Kẻ lông mày dường như là việc khó nhằn với các cô nàng. Cho dù là người đã thành thạo với việc make up hay cả với những người mới bắt đầu thì đây là bước luôn khiến chị em lo sợ. Sợ lông mày không đều, sợ lông mày không hợp với khuôn mặt, sợ cả việc quá tốn thời gian cho lông mày,... Muôn vàn nỗi sợ mà chính Candy cũng đã trải qua và rất nhiều bạn cũng đã phản hồi tới Candy. Chính vì điều đó mà khuôn kẻ mày ra đời. Cùng Candy đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Khuôn kẻ mày

Khuôn kẻ mày là gì?

Khuôn kẻ mày là một loại dụng cụ hỗ trợ việc trang điểm được làm bằng các loại nhựa dẻo, mềm, mỏng và nhẹ. Mỗi khuôn kẻ mày lại có các hình dáng dáng mày khác nhau như khuôn kẻ mày ngang, khuôn kẻ mày hình cánh cung,... giúp định dạng khuôn lông mày mà bạn muốn kẻ.

Các dạng khuôn kẻ mày này hoàn toàn không gây kích ứng da, không gây lem và rất tiện lợi để mang theo người. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng khuôn kẻ mày vì không phải tốn thời gian để suy nghĩ xem mình sẽ kẻ mày hình nào hay kẻ ra sao.

Khuôn kẻ mày là gì?

Tùy vào từng loại khuôn kẻ mày mà có các dụng cụ kèm theo. Nhưng theo Candy thấy thì một bộ khuôn kẻ mày thường có một đôi, thước định hình lông mày cùng với dao cạo và kéo chuyên dụng cho lông mày.

Thước định hình sẽ giúp các bạn chỉnh lông mày cho cân đối trước khi kẻ

Sau khi định hình thì các bạn dùng bộ dao cạo và kéo chuyên dụng để tỉa bớt phần thừa.

Khuôn kẻ mày sẽ giúp bạn tô phần mày mà mình đã định hình trước đó mà không bị lem hay lệch khuôn.

Các loại khuôn kẻ mày

Khuôn kẻ mày dẻo

Khuôn kẻ mày dẻo

 

Khuôn kẻ mày dẻo được chia làm hai miếng nhỏ tách rời nhau. Mỗi khuôn sẽ có hình dạng khác nhau tùy theo lông mày bạn muốn kẻ.

Bạn chỉ cần chọn loại mình thích áp lên lông mày để kẻ theo khuôn định sẵn. Vì được làm bằng nhựa dẻo nên bạn có thể gấp em ấy tùy ý để khớp với lông mày của mình.

Cùng có hình dạng thiết kế như em này thì còn có dạng dính. Cho phép các bạn dính lên lông mày mà không cần tay cầm chắc để giữ cố định. Candy không nghĩ là để có khuôn mày đẹp lại đơn giản như thế.

Nhưng nhược điểm của em này chính là việc các bạn phải căn chỉnh sao cho đầu lông mày khớp với khuôn kẻ mày, nếu không lúc kẻ xong lông mày của bạn sẽ bị lố đó nghen.

Khuôn kẻ mày dạng dây đeo

Khuôn kẻ mày dạng dây đeo

Về thiết kế, em này được nối liền với nhau theo cặp chứ không tách nhau như khuôn kẻ mày dẻo. Cùng với đó thì em ấy được trang bị dây chun ở cánh của khuôn kẻ mày. Về chất liệu thì em này cũng được làm bằng nhựa dẻo để dễ gán vào lông mày một cách uyển chuyển nhất. Điểm tiện lợi của em này so với khuôn kẻ mày dẻo là các bạn không cần dùng tay để giữ cho khuôn vào mày. Việc của các bạn chỉ là làm sao cho khuôn áp chuẩn nhất với lông mày và đeo làm sao cho đối xứng hai bên nha.

Khuôn kẻ mày chữ T

Khuôn kẻ mày chữ T

giống như tên gọi, thiết kế của em này có hình chữ T gồm một cán cần tay và hai cánh khuôn kẻ mày. Không như các loại bên trên, em này có chất liệu là nhựa cứng cho nên đây cũng là nhược điểm của em ấy vì không phải khuôn mặt nào cũng có kích thước giống nhau nên rất khó để áp vừa khuôn mặt.

Ưu điểm của em ấy là bạn chỉ cần áp tay cầm trùng với sống mũi sau đó kẻ mà không cần lo cân chỉnh từng lông mày một.

Các bước kẻ mày bằng khuôn kẻ mày

Bước 1: Định dáng lông mày

Trước hết, bạn lựa chọn dáng lông mày phù hợp với lông mày của mình.

Ôps khuôn kẻ mày vào sao cho khớp với mày của mình. sau đó dùng nhíp, dụng cụ chuyên dụng để cắt tỉa bớt phần lông mày bị thừa hay quá dài, thô.

Bước này giúp bạn định dáng lông mày cho mình không làm cho lông mày bị lệch và tiết kiệm được kha khá thời gian của chị em chúng ta.

Bước 2: Tô mày

Sau khi đã định dáng được cho lông mày của mình và tỉa tót cho cân đối thì việc tiếp theo và cuối cùng của bạn chỉ là áp khuôn lên cho khớp lông mày rồi dùng chì hay phấn kẻ mày để tô vào theo khuôn mình đã chọn thôi.

Đó, nhờ có dụng cụ kẻ mày mà đã tối giản được kha khá các bước trang điểm rồi. Khuôn kẻ mày bất chấp được các loại lông mày khó kẻ nha vì bản thân các em khuôn này có nhiều dạng lắm mà giá cả cũng rẻ không à. Tầm 5-20k cho một tình yêu thôi. Candy chúc các bạn thành công với khuôn kẻ mày nhé.