Cách chọn chì kẻ màythế nào cho phù hợp với cặp lông mày của bạn? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại như chì xé, chì sáp, chì gel, chì bột,...

Kẻ được chân mày đã khó, việc chọn chì kẻ mày phù hợp với chân mày còn khó hơn. Với nhiều bạn gái có đôi lông mày thưa, nhạt thì việc chọn cho mình được loại ưng ý quả thật không phải điều dễ dàng gì? Bài viết này xin chia sẻ cách chọn chì kẻ mày cực chuẩn và dễ dàng giúp các chị em nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, mỗi loại cũng đều có ưu, nhược điểm riêng biệt. Tùy từng dáng lông mày của mỗi ngày mà sẽ lựa chọn loại chì kẻ phù hợp nhất.

Có những loại chì kẻ mày nào?

Dạng mascara

cách chọn chì kẻ mày

Đây là loại chì kẻ phải nói là được các tín đồ yêu thích trang điểm sử dụng rất nhiều với phần đầu dạng mascara có thể chuốt các sợi lông mày vào nếp, ngăn ngắn và dựng hướng lên đứng form dáng lông mày kiểu Thái Lan.

Chì kẻ mày dạng chuốt mascara thích hợp cho những cô nàng có cặp lông mày dày dặn, nhiều sợ lông mày dài và dày, thì chỉ cần sử dụng vài đường chuốt cơ bản là đã có ngay cặp lông mày chuẩn form dáng, sắc nét rồi.

Hiện nay dạng chỉ kẻ mày chuốt có thể có nhiều tông màu lựa chọn như đen, đen nâu, nâu sáng, nâu vàng, ghi xám,...để có thể “biến hóa” cặp lông mày trùng với màu tóc nhuộm.

Dạng bột

Dạng bột

Chì kẻ mày dạng bột là sự lựa chọn cho các cô nàng sở hữu cặp lông mày khá dày, rậm. Các nàng chỉ cần sử dụng một cây cọ đầu dẹt, vát sau đó dùng kẻ mày dạng bột và tán phấn vào những phần chưa đều màu như đuôi lông mày để thêm phần sắc nét hơn mà thôi.

Kẻ mày dạng bột thích hợp cho những cô nàng yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng trong trẻo. Tuy nhiên, điểm trừ đối với dạng chì kẻ này đó là có thể dễ trôi, bay màu nhanh, lem khi da tiết nhiều mồ hôi hoặc gặp nước.

Dạng bút dạ

Dạng bút dạ

Những cô nàng không may có cặp lông mày thưa, nhạt thì đây chính là cứu cánh tuyệt vời cho các nàng đó.

Chì kẻ mày dạng bút dạ có đặc điểm là lâu trôi, sắc nét, có đường mảnh có thể trám những sợi lông mày “giả” vào những chỗ không có hoặc thưa lông mày như đầu, đuôi lông mày của bạn.

Dạng vặn Hàn Quốc

Dạng vặn Hàn Quốc

Chì kẻ mày dạng vặn sáp là loại chì kẻ thông dụng cho mọi cô gái , kể cả những cô nàng ít makeup cho đến makeup thường xuyên vì tính tiện dụng của loại chì kẻ này. Với thiết kế 2 đầu, một đầu dạng sáp, vát và một đầu là cọ chuốt, dễ tán màu chì để trông tự nhiên, tiệp với lông mày.

Đặc biệt là chì kẻ mày này có thể dễ dàng tẩy xóa được, không lem, có nhiều loại còn có khả năng bám màu, không trôi.

Những cô nàng yêu thích phong cách trang điểm “sương sương” Hàn Quốc hoàn toàn có thể lựa chọn chì kẻ loại này để định hình dáng lông mày nhé.

Dạng xé

cách chọn mua chì kẻ lông mày

Chì kẻ mày dạng xé là dạng chì chuốt dẹt, có thể điều chỉnh đầu chì bằng cách tỉa dẹt, vát để định hình dáng lông mày. Chì xé dành cho những người nào makeup chuyên nghiệp, giúp gẩy sợi cho khuôn lông mày chuẩn.

Loại chì này khá là khó sử dụng so với các loại chì trên bởi chì đầu dẹt, cứng, sử dụng để trám, gẩy sợi lông mày “giả” chứ không nên kẻ hết toàn bộ lông mày, vì sẽ trông sắc nét quá và đậm màu. Để sử dụng chì này phù hợp thì các bạn có thể kết hợp thêm các dạng chì khác như chì sáp, chì bột để đôi lông mày hoàn hảo nhất nhé.

Dạng gel

Dạng gel

Chì kẻ mày dạng gel thường đi kèm với 1 chiếc cọ nhỏ xinh dạng vét, đầu dẹt để lấy gel. Ưu điểm của chì dạng gel là sắc nét, không lem, không trôi, thích hợp cho phong cách trang điểm u Mỹ sắc nét.

Cách chọn chì kẻ mày phù hợp

Cách chọn chì kẻ mày phù hợp

Đôi lông mày mang yếu tố quyết định đến tổng thể toàn bộ gương mặt, bạn có thể bỏ qua bất cứ bước trang điểm nào nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua bước makeup cho đôi lông mày.

Dù là trang điểm đơn giản hay cầu kỳ thì việc có đôi lông mày chuẩn form dáng, gọn gàng giúp gương mặt của bạn trở nên bừng sáng, nổi bật hơn rất nhiều.

  • Đối với những ai mới bắt đầu tập tành makeup thì nên dùng kẻ mày dạng chuốt, chì dáng vặn Hàn Quốc bởi định hình dáng lông mày và dễ sửa được mà không bị lem nhem.
  • Đối với những ai đã quen với việc kẻ chân mày và yêu thích nhiều phong cách trang điểm khác nhau thì có thể lựa chọn kẻ mày dạng xé hoặc gel, bút dạ.
  • Đối với những ai đã có sẵn khung chân mày, mật độ lông mày vừa đủ hoặc dày thì có thể dùng chì dạng bột để dễ tan và tiệp vào màu lông mày hoặc dạng chuốt mascara để định hình form dáng lông mày ngăn ngắn.
  • Đối với những người trang điểm chuyên nghiệp thì các thể sử dụng kẻ mày dạng gel, dạng sáp.
  • Đối với những bạn gái có cặp lông mày nhạt, thì có thể kết hợp các loại chì kẻ mày như dạng mascara, dạng chì xé hoặc dạng gel để có được cặp lông mày vào khuôn, sắc nét vừa phải nhé.

Chọn mua chì kẻ lông mày ở đâu?

Để mua được loại chì kẻ lông mày ưng ý, đạt chất lượng cao thì bạn nên tìm đến những địa chỉ mua hàng uy tín, được nhiều người tin tưởng thì bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt và giá thành tốt nhất.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách chọn chì kẻ mày chuẩn form dáng, phù hợp với khuôn lông mày có sẵn nhé.