Phấn nước

Chúng tôi không thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với việc lựa chọn.

Phấn nước là gì?

Phấn nước là một sản phẩm trang điểm, tên tiếng anh là Cushion. Sản phẩm như tên gọi thực chất có dạng lỏng nhưng sẽ được đặt phía bên dưới một lớp mút xốp. Do đó khi mọi người sử dụng, ta lấy ngón tay ấn nhẹ lên mút thì phấn nước sẽ trồi lên. Nếu như bạn ấn nhẹ thì phấn dính ít ngược lại ấn mạnh sẽ lấy được nhiều lượng phấn nước hơn.

Phấn nước là một loại sản phẩm khá nhiều công dụng, nó có thể thay thế rất nhiều sản phẩm khác như là kem lót, kem chống nắng vì đa số sản phẩm có chất chống nắng, kem nền, che khuyết điểm, phấn phủ và còn nhiều nữa...

Chính vì đa dụng nên phấn nước sẽ phù hợp với những bạn nào muốn quá trình trang điểm của mình không tốn quá nhiều thời gian. Phấn nước sẽ giúp tạo cảm giá da căng mịn hiệu quả mà không cần quá nhiều lớp trang điểm khác.

Phấn nước có ưu nhược điểm gì?

Như đã nói ở trên, vì có thể thay thế được kha khá loại sản phẩm nên đây sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm cho bạn. Vừa tiết kiệm về chi phí mà còn tiết kiệm về thời gian trang điểm nữa vì nó là sự kết hợp của kem lót, kem nền và phấn phủ.

Phấn nước giúp bảo vệ làn da của bạn tốt hơn, nhiều sản phẩm có chỉ số chống tia UV cực kì mạnh mẽ SPF 50 hoặc cao hơn. Như thế là bạn còn tiết kiệm thêm được một khoản tiền mua kem chống nắng nữa phải không nào.

Phấn nước sẽ giúp cho da bạn có cảm giác như cực kì mướt và căng bóng vì kết cấu lỏng của nó. Một sản phẩm phấn nước tốt sẽ có thêm công dụng dưỡng ẩm cho da và không khiến da bạn trở nên bí bách như những gì kem nền hay làm.

Tất nhiên có ưu thì phải có nhược điểm. Phấn nước ít có khả năng kiềm dầu cao, tuy rằng các hãng sản xuất đã cho ra nhiều loại phấn nước dành riêng cho da dầu. Nhưng với kiểu thời tiết vào mùa hè nắng nóng khiến da bạn chảy mồ hôi thì người sở hữu da dầu không nên sử dụng phấn nước vì rất dễ bị trôi.

Điểm yếu cuối cùng của phấn nước đó là có độ che phủ không được cao cho lắm. Phấn nước sẽ cực kì phù hợp với những ai đã sở hữu một làn da mặt khỏe mạnh và láng bóng. Nhưng với những ai ngược lại, có mụn, sẹo rỗ thì khả năng che khuyết điểm hoàn toàn là rất khó trông chờ vào phấn nước được.