Kem Lót - Primer

Chúng tôi không thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với việc lựa chọn.

Kem lót là gì?

Kem lót là một loại sản phẩm có khả năng năng dưỡng da, giúp tạo một lớp màng ngăn cách để cho lớp makeup không trực tiếp chạm tới da mặt của bạn. Do đó bạn có thể hiểu đây là một sản phẩm giúp bảo vệ da tránh khỏi các tác động của môi trường hay các loại mỹ phẩm. Ngoài ra còn giúp lớp trang điểm bám tốt hơn, lâu trôi hơn trên da mặt.

Công dụng

  • Giúp kem nền và phấn phủ bám trên da tốt hơn, lâu hơn từ đó lớp makeup của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Khả năng dưỡng ẩm giúp da trở nên căng bóng mịn màng và chắc khỏe hơn. Nếu bạn muốn bảo vệ làn da của mình thì kem lót là điều không thể thiếu được.
  • Bảo vệ da khỏi các tác động xấu của môi trường và lớp makeup.
  • Điều chỉnh tone màu dễ dàng hơn, giúp các vùng da trên khuôn mặt đều màu từ đó dễ dàng makeup hơn. Nhiều sản phẩm kem lót còn giúp se khít lỗ chân lông.

Phân loại

Trên thị trường hiện nay người ta phân kem lót ra thành 2 loại chủ đạo đó là makeup base và primer. Hai loại này có sự khác biệt nên cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Makeup base: Loại này có tác dụng chính là dưỡng da và bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài. Makeup base thường không có màu, phù hợp với người sở hữu làn da đều màu sẵn. Khi lựa chọn sản phẩm phải có sự tìm hiểu kỹ về da, bạn phải biết da mình thuộc loại nào ví dụ như da dầu, da hỗn hợp, da khô, da nhạy cảm,...

Primer: Sản phẩm này lại có nhiều màu sắc khác nhau. Nhờ và những màu sắc này mà giúp da bạn trở nên sáng hơn cũng như đều màu hơn giữa các vùng trên mặt. Giúp da căng mọng và mịn màng hơn, cũng có khả năng bảo vệ da.

Như thế nào là kem lót tốt?

Bạn nên nhớ rằng kem lót là sản phẩm có tác dụng chính là bảo vệ da, và giúp lớp makeup trở nên hoàn hảo hơn. Chính vì thế nó thiên về skincare, mà skincare thì phải biết được da mình thuộc loại nào. Nhiều khi bạn mua loại đắt tiền của thương hiệu nổi tiếng nhưng về dùng thì bị nổi mụn, dị ứng. Đó là vì các thành phần bên trong không phù hợp với làn da của bạn.

Bạn phải biết da mình thuộc loại nào sau đó chọn đúng sản phẩm dành riêng cho loại da đó. Chính vì vậy một loại kem lót tốt được đánh giá dựa trên sự lựa chọn phù hợp với da của bạn.

Cách chọn kem lót phù hợp

  • Đối với làn da tối màu: Nên chọn sản phẩm có chứa thành phần có tên là dioxide nó sẽ giúp làn da của bạn trở nên chắc khỏe hơn. Không nên chọn loại có tone màu nổi và sáng điều này sẽ khiến da của bạn trở nên xạm đi trông thấy. Tốt nhất nên chọn gam màu gần giống với da của mình nhất.
  • Đối với da bình thường: Với những người sở hữu làn da này thì dễ dàng lựa chọn hơn, bạn có thể chỉ cần loại makeup base là đủ rồi. Nên dùng sản phẩm phù hợp với loại da, không bị kích ứng và có thêm thành phần dưỡng ẩm để da căng bóng hơn.
  • Da khô: Chắc chắn là bạn sẽ cần một sản phẩm kem lót chuyên về cấp ẩm cho da rồi.
  • Da nhạy cảm: Sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những nàng sở hữu da khô.