Son lì

Xem dưới dạng Lưới Danh sách

12 mục

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần
Xem dưới dạng Lưới Danh sách

12 mục

mỗi trang
Thiết lập theo hướng giảm dần

Trong các loại son khác nhau thì son lì là một dòng sản phẩm được ưa chuộng. Vậy bạn có đang sở hữu được một cây son ưng ý chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem tại Makemeup nhé.

Son lì là gì?

Để phân biệt son lì với các loại son khác thì chúng ta cùng tìm hiểu một chút về son lì là gì. Thực chất trong tất cả các sản phẩm được gọi là son lì thì đều có chứa một thành phần đặc biệt. Đó là một loại đất sét có tên gọi là cao lanh. Đất sét cao lanh được ứng dụng trong rất nhiều mặt hàng tiêu dùng khác nhau thuộc những ngành như mỹ phẩm, y tế, dược phẩm,...Thành phần này hoàn toàn không gây bất kì một tác hại nào tới sức khỏe của con người nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Ưu điểm của son lì không trôi có thể kể tới như:

  • Lên màu môi cực chuẩn không cần phải lăn tăn bị biến sắc với màu môi khi thoa lên.
  • Độ bám dính cao vì thế mới được thêm chữ "lì" vào. Màu son có thể được giữ tới trong vài giờ mà bạn không cần phải cầm khư khư cây son để tô lại cho đẹp. Thậm chí còn có những quảng cáo son lì ăn uống không trôi luôn.

Nhược điểm:

Vì thành phần có chứa đất sét cho nên khả năng hút ẩm của son lì là có. Do đó nếu bạn đã từng sử dụng thì có thể cảm nhận được môi của mình sẽ bị khô đi. Điều này là tất yếu mà bạn không thể thay đổi được. Có nhiều hãng sản phẩm đã quan tâm tới điều này nhưng cũng không thể giải quyết được tận gốc. Do đó nếu bạn là người sử dụng dòng son lì thường xuyên thì phải có biện pháp chăm sóc môi như đắp mặt nạ môi, thoa kem dưỡng trước khi đi ngủ.

Sử dụng son lì của hãng nào tốt?

Câu hỏi khá chung và cũng không thể nào có một đáp án chính xác nhất được. Vì trên thế giới hiện nay có rất nhiều hãng, thương hiệu mỹ phẩm khác nhau cho ra hàng ngàn dòng son lì cho bạn lựa chọn. Việc đánh giá một hãng nào tốt thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi bạn yêu thích thương hiệu thôi mà xài son lên lại có cảm giác nó tốt :D. Người thì hợp với son của hãng châu á, người thì hợp son của của phương Tây hơn.

Điều quan trọng là bạn phải có một lịch sử sử dụng các hãng son khác nhau thì mới tìm ra một dòng thích hợp với mình. Mà cái này cũng dễ, với con gái mua son là chuyện hàng tuần, hàng tháng rồi. Chủ yếu là chúng ta mua đúng sản phẩm son lì chính hãng để đảm bảo không có thành phần gây hại.

Mua son lì đẹp giá rẻ ở đâu?

Không phải ai cũng có nhiều tiền để mua sản phẩm của những thương hiệu lớn. Chính vì vậy các thương hiệu son lì giá rẻ ra đời. Giá rẻ mà tốt liệu có hay không? Câu này thì có thể khẳng đinh là có nhé. Nếu bạn chưa biết thì có thể xem thêm các sản phẩm mà Makemeup đăng bán bên trên nhe. Đều là những sản phẩm chính hãng tới từ nguồn nội địa Thái - Trung. Đây đều là thương hiệu mà họ sản xuất hàng hóa ra và đem tới cho người dân trong nước tiêu thụ. Không hề xuất khẩu đi các nước ngoài, cho nên bạn sẽ rất hiếm thấy hoặc có thể mua được một cách dễ dàng.