Mascara

Chúng tôi không thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với việc lựa chọn.

Mascara là một trong những sản phẩm không thể thiếu của các chị em thế nhưng không phải chị em nào cũng biết sử dụng đúng cách. Hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng mascara trong bài viết này.

Mascara đã trở thành người bạn thân thiết của chị em giúp làm đôi mắt của bạn trở nên long lanh hơn rất nhiều. Đây cũng là sản phẩm đa năng thế nhưng để sử dụng nó và lựa chọn loại mascara tốt như nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn về sản phẩm quen thuộc này nhé.

Mascara là gì?

Bạn không biết Mascara là gì rất đơn giản đây là loại mỹ phẩm có chức năng làm đẹp cho đôi mắt với khả năng kéo dài, sẫm màu hoặc định hình hàng lông mi. Sản phẩm mascara thường có que chải giúp lông mi của bạn dày lên khiến cho đôi mắt của bạn to và có sức sống nhơn rất nhiều.

Thành phần cơ bản của Mascara cơ bản bao gồm: dầu như dầu mỹ phẩm có chức năng làm đẹp cho đôi mắt, các loại sáp như sáp paraffin, sáp carnauba và một số thành phần khác tùy theo công dụng khác nhau của Mascara.
Có các loại Mascara nào?
Hiện nay trên thị trường hầu hết các hãng mỹ phẩm lớn đều có dòng sản phẩm Mascara với những chức năng khác nhau. Nhìn chung, chia theo công dụng có các loại mascara dưới đây:

Lengthening Mascara: Là loại mascara làm dài mi, loại này thường có thành phần giúp lông mi dài và cấu tạo của nó có lông chải dày giúp bạn sẽ một bờ mi dài và một đôi mắt long lanh rồi đó.

Volumizing Mascara: Đây là dòng mascara tốt làm dày mi hơn rất hợp với những cô gái lông mi mỏng và thưa nhờ thành phần chứa polymer và sáp để phủ lên mi mắt.

Curling mascara: Là loại mascara làm cong mi trông thấy mà bạn mất thời gian sử dụng kẹp mi.

Waterproof Mascara: Với thành phần đặc biệt, waterproof là loại mascara chống nước thích hợp cho mùa hè. Bạn sẽ không phải lo ngại mồ hôi hay đi biển, khi dùng mascara chống nước này sẽ không hề bị lem mà vẫn bám chắc mí mắt của bạn.

Non-clumping Mascara: Với thành phần chứa nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin tạo cho làn mi mượt mà đây là loại Mascara rất hợp với các chị em có sẵn làn mi dày và dài, nó còn giúp mi của bạn được dưỡng rất tốt đấy.

Công dụng của Mascara mà bạn nên biết

Làm dày mi, dài mi

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, để tăng sự thu hút của người đối diện thì sử dụng mascara giúp làm bờ mi của bạn trở nên dày hơn, dài hơn một cách tự nhiên làm đôi mắt trở nên to hơn một cách thần kỳ. Chính vì thế Mascara là một sản phẩm không thể thiếu của các chị em.

Thay thế cây kẻ mắt

Một trong những tip nhỏ đó là bạn có thể sử dụng mascara thay thế kẻ mắt. Nếu như bạn quên kẻ mắt hoặc hết thì bạn có thể dùng Mascara thay thế đó. Thật tiện lợi phải không nào.

Mascara tăng độ mượt của lông mày

Mascara có thể giúp định hình lông mày, đây là một mẹo mà không phải ai cũng biết. Việc sử dụng Mascara cho lông mày sẽ giúp lông mày trở nên sắc sảo hơn rất nhiều đấy.

Cách sử dụng Mascara một cách hiệu quả

Mascara là sản phẩm rất quen thuộc của chị em nhưng không phải ai cũng sử dụng nó một cách hiệu quả.

Dưới đây là các bước sử dụng mascara đúng:

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn nên làm sạch các đốm mày khô trước khi chuốt mắt trước, vì những đốm trên mascara cũ có thể gây vón cục.
  • Bước 2: Nếu không dùng mascara làm cong mi thì bạn có thể dùng kẹp cong mi giúp mắt của bạn to tròn hơn rất nhiều.
  • Bước 3: Sử dụng mascara cho bạn, lưu ý nhỏ là bạn nên mở mắt tránh bị nhòe nhé. Bạn nên chải nhẹ nhàng, chải đều và không lem xuống dưới. nếu muốn mi dài hơn bạn có thể bôi 1 lớp kem che khuyết điểm trước khi bôi mascara nhé.
  • Bước 4: Khi chải mi bạn nên dùng cọ theo đường dích dắc ở cả mi trên lẫn mi dưới. Sau đó để khoảng 10s để cho mascara khô nhé.
  • Bước 5: sau khi khô nếu muốn dài hơn bạn có thể thêm khoảng 1 2 lớp để có bờ mi ưng ý.

Lưu ý khi sử dụng chuốt mi

Trước khi mua chuốt mascara bạn nên xem loại mi của mình là mi gì và mục đích bạn dùng mascara để mua loại phù hợp với mi mắt của mình.

Bạn cũng không nên quét quá nhiều lần tránh mi quá dày trông mất tự nhiên khiến mắt nặng nề khó chịu.

Bạn cũng nên vệ sinh mascara bằng giấy sạch chải mi bị khô để tránh vi khuẩn, gây nhanh hỏng mascara.

Khi sử dụng mascara bạn cũng nên để ý hạn sử dụng của nó. Trung bình tối đa 6 tháng là bắt đầu khô và không sử dụng. Do đó, sau khoảng thời gian đó bạn nên bỏ đi vì sản phẩm hết hạn dễ bị nhiễm khuẩn.

Khi sử dụng mascara bạn cũng nên tẩy trang trước khi ngủ. Nếu để mascara qua đêm mà không sạch có thể gây tổn hại cho lông mi, tệ hơn có thể gây các bệnh về mắt đấy.

Mascara là sản phẩm thể thiếu của chị em bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Hi vọng các bạn có thể tìm được sản phẩm mascara tốt cho mình một cách hiệu quả nhất.